the valet ความสนุกที่มากกว่าคอมเมดี้

the valet

รีวิว the valet

ในช่วงสถานนการณ์ที่ตึงเครียดกับสิ่งต่างๆ มากมาย เห็นทีว่าจะต้องพักและวางความเครียดต่างๆ แล้วมาปลดปล่อยด้วยการชมภาพยนตร์คอมเมดี้จากสองซีกโลกสุดฮากับหนัง ดิสนีย์อีกหนึ่งเรื่องอย่างภาพยนตร์ the valet ภาพยนตร์รีเมคจากประเทศฝรั่งเศสเป็นอังกฤษที่ได้รับกระแสตอบรับจากบรรดานักวิจารณ์ทั้งหลายว่าเป็นหนังที่สร้างเสียงฮาและเบาสมองที่ดีที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง ภายใต้การกำกับของ ริชาร์ด หว่อง อำนวยการสร้างโดย เบน โอเดล และ เอลเกนิโอ เดร์เบซ ที่รับประกันความสนุกอย่างแน่นอน 

ภาพยนตร์ the valetเป็นเรื่องราวของ โอลิเวีย ดาราสาวชื่อดังระดับโลก (แสดงโดย ซามาร่า รีฟวิ่ง) ที่ถูกเหล่าปาปาราซซี่ตามถ่ายภาพของเธอกับคู่รักลับๆ ของเธออย่าง วินเซนต์ หนุ่มนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (แสดงโดย แม็กซ์ กรีนฟิลด์) ซึ่งวินเซนต์แต่งงานและมีภรรยาแล้วก็คือ แคธรีน (แสดงโดย เบ็ตซี่ แบรนต์) แต่บังเอิญว่าในเฟรมภาพดันมี อันโตนิโอ พนักงานรับรถประจำร้านอาหาร (แสดงโดย เอลเกนิโอ เดร์เบซ) อยู่ในภาพถ่ายปาปาราซซี่ดังกล่าวด้วย จึงทำให้ อันโตนิโอ ถูกขอร้องและว่าจ้างให้ปลอมตัวและแสดงว่าเป็นแฟนของโอลิเวีย เพื่อปกปิดเรื่องความสัมพันธ์ของโอลิเวียกับวินเซ็นต์ ทำให้ อันโตนิโอ กลายเป็นที่ถูกจับตามองของเหล่าปาปาราซซี่และแฟนคลับโอลิเวีย จนกลายเป็นเกิดเรื่องราววุ่นๆ ขึ้นมานั่นเอง 

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ the valetถือว่าเริ่มดำเนินเรื่องไปได้อย่างดี ไม่เอื่อย ไม่ยืดมากสักเท่าไร แต่เค้าโครงเรื่องถือว่ายังอยู่ในธรรมดาๆ ไปสำหรับภาพยนตร์แนวนี้ จึงทำให้ไม่ค่อยที่จะมีฉากหรือซีนที่น่าตื่นเต้นเร้าใจสักเท่าไร แต่สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ที่ดาราสาวกับพนักงานขับรถต่างเชื้อชาติ แต่ต้องมาสร้างความสัมพันธ์กัน ถึงแม้จะไม่ค่อนเข้าในในเรื่องภาษาและวัฒนธรรมต่างเชื้อชาติกันสักเท่าไร แต่หากจะเรียนรู้ค่อยๆ ทำความเข้าใจไปก็จะสามารถเข้ากันได้ในที่สุด ซึ่งนอกสามนักแสดงหลักในเรื่องแล้วยังมีเหล่านักแสดงมากฝีมือมาร่วมแสดงในภาพยนตร์ the valetกันอีกเพียบ อาทิ คาร์เมน ซาลินาส, โนเอมิ กอนซาเลซ, อมารี โนแลสโก, มาริซอล นิโคล, ฯลฯ 

หากใครที่ได้ชมภาพยนตร์ the valetแล้ว! จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่หนังรัก คอมเมดี้ แต่หนังเรื่องนี้ยังแฝงและตีแพร่ในเรื่องของศีลธรรมต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่านิยมในครอบครัว รวมไปถึงการปฏิบัติตัวและมารมาทที่พึงมีต่อผู้อื่นอีกต่างหาก

” อ่านบทความหนังดิสนีย์พลัสเพิ่มเติมที่นี่ “

” สมัครดูดิสนีย์พลัสได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents