Sumo Do Sumo Don’t

Sumo Do, Sumo Don't

เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่โด่งดังในปี 1992 ที่กำกับโดย มิซายูกิ ซูโอะ ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากพิธีมอบรางวัล Japan Academy Prize เป็นหนึ่งในภาพยนตร์กีฬาซูโม่ที่โดดเด่นไม่กี่เรื่องในโลกภาพยนตร์ บัดนี้ 30 หลังจากนั้นก็ได้เอากลับมาทำเป็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่จะเรียกเสียงหัวเราะทาง Disney+ ในเวอร์ชั่นซีรีส์ Sumo Do Sumo Don’t มีผู้อำนวยการทั่วไปคือ มิซายูกิ ซูโอะ ผู้กำกับเวอร์ชั่นภาพยนตร์มานั่งแท่น และกำกับโดย โชโซ คาตาชิมะ, ฮิโรชิ โกคัน, อากิระ ฮิโรฮาระ และ ซากูระ ยูเอกิ สร้างจากบทภาพยนตร์โดย เคอิโกะ คานามิ และอำนวยการสร้างโดย Altamira Pictures สตรีมทาง Disney+ ทุกสัปดาห์

ต่างเวอร์ชั่นแต่ความฮาเหมือนเดิม

นำแสดงโดย โชโนะ ฮายามะ รับบท เรียวตะ โมริยามะ นักนักศึกษาหนุ่มผู้เฉื่อยชาและใช้เวลาทั้งวันกับการเล่นเกมส์ ต้องจับคู่กับนักร้องนักแสดงสาวสวยอย่างริกกะ อิฮาระ รับบทเป็น โฮโนกะ โอบะ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่มีลมหายใจเป็นซูโม่ เป็นหัวหน้าชมรมซูโม่และสมาชิกเพียงหนึ่งเดียวของชมรม ร่วมด้วยฮิมะ ไซโต้ รับบทเป็น ชุน ชายหนุ่มผู้รักความสันโดษ เรียว ทาคาฮาชิ รับบทเป็น เรน นักเต้นบัลเล่ต์หนุ่ม อัตสึชิ โมริ กับบทบาทนักเพาะกายบ้าพลัง ยูมะ

เรื่องย่อ

เรียวตะ โมริยามะ (รับบทโดย โชโนะ ฮายามะ) เด็กที่ไม่มีความกระตือรือร้นต้องเข้าร่วมชมรมซูโม่ของมหาวิทยาลัยเคียวริทสึเพื่อรวบรวมหน่วยกิตให้เพียงพอที่จะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและสามารถเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำที่เขาได้รับการเสนอได้ โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องลงแข่งขันอย่างน้อยหนึ่งนัด ผู้อาวุโสที่ได้รับการเสนองานในบริษัทชั้นนำ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาชมรมซูโม่กำลังจะล่มสลาย ทั้งชมรมมีสมาชิกเพียงคนเดียวคือ โฮโนกะ โอบะ (รับบทโดย ริกกะ อิฮาระ) เพื่อที่จะสำเร็จการศึกษา เรียวตะจะอดทนต่อวิธีการฝึกฝนที่เข้มงวดของ โฮโนะกะ ได้หรือไม่ในขณะที่เขาต้องเริ่มหารับสมัครสมาชิกคนอื่นเพื่อเข้าชมรมเพิ่มอีก 5 คนเพื่อที่จะลงแข่งขัน 

โชโนะ ฮายามะได้กล่าวถึงซีรีส์เรื่องนี้ว่า “มันน่าสนใจมากที่เราจะได้เห็นอดีตสมาชิกของชมรมซูโม่ในภาพยนตร์เรื่อง SumoDoSumo Don’t! กลับมารวมตัวกันในเวอร์ชั่นซีรีส์ ผู้ชมจะรู้สึกได้ว่าเหมือนได้เป็นสมาชิกส่วนหนึ่งของชมรมเลยทีเดียว” ริกะ อิฮาระได้เสริมว่า “มันสนุกมาก เหมือนเป็นงานเลี้ยงรุ่นที่สมาชิกเก่า ต่างมาปรากฎตัว แต่เวอร์ชั่นซีรีส์นี้จะต่างกับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ตรงที่จะมีการแข่งขันซูโม่แบบคละเพศ ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงที่จะทำให้ได้เห็นความแปลกใหม่ของซูโม่อีกด้วย”

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://plus2ch.com/ซีรี่ย์ดิสนีย์พลัส

เครดิต
https://google.com

เครดิต : ไฮโลไทย , ไฮโลไทยได้เงินจริง , เกมไฮโลไทยเว็บตรง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents