ซีรี่ย์ดิสนีย์พลัส Snowdrop สโนว์ดรอป

Snowdrop
../r6k4x319t4r3w4behk8KZ-o.jpg

ละครสุดปังที่กำลังเป็นกระแสแบบแรงดีไม่มีตกในประเทศเกาหลีอยู่ตอนนี้ คงไม่หนีไม่พ้น ซีรี่ส์ Snowdrop เรื่องราวความรักอันเข้มข้นภายใต้การเมืองที่ร้อนแรง ของนักศึกษาสาวอึนยองโร จากมหาวิทยาลัยสตรีโฮซู นำแสดงโดยจีซู จากวงดัง Black Pink โดยในปี 1987 อึนยองโรรับปากรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยว่าเธอจะไป นัดบอร์ดแบบกลุ่ม แล้วบังเอิญได้พบกับชายหนุ่มทรงเสน่ห์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดัง ขวัญใจนักศึกษาสาว ๆ ทั่วมหาวิทยาลัย อิมซูโฮถูกใจอิมยองโร ตั้งแต่ได้สบตากันครั้งแรก โดยอิมยองโรก็ชอบเขาเช่นกัน ต่อมาทั้งคู่เจอกันอีกที่ร้านขายแผ่นเสียง อิมซูโฮช่วยออกค่าแผ่นเสียงที่อิมยองโรอยากได้ และได้นัดกันอีกครั้งแต่อิมซูโฮไม่มาตามสัญญา แต่แล้วโชคชะตาก็พัดพาทั้งเขาและเธอให้มาพบกัน ภายในหอนักศึกษาของอิมยองโร เพราะอิมซูโฮ ถูกไล่ล่าจนบาดเจ็บหนัก เธอช่วยรักษาพยาบาลเค้าจนหายดี พร้อมจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดเข้มข้นของความรักที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามทางการเมือง ส่วนจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ก็ต้องไปรอลุ้นพร้อมกันทาง Disney plus กันค่ะ

วิเคราะห์นักแสดง Snowdrop

../jung-hae-in-jisoo-blackpink-snowdrop-jtbc-081221.jpg
../snowdrop-jisoo-blackpink-recap-hero-episode-one-two-211221-1024x650.jpg

เรื่อง Snowdrop ปูเรื่องราวของความรัก ที่มีอุปสรรคท่ามกลางสงครามกลางเมืองและการเลือกข้าง ที่เข้มข้นของประชาชนทั้งสองฝ่าย แน่นอนว่าเนื้อเรื่องSnowdrop ให้ความสำคัญกับเนื้อหาทางการเมืือง เน้นโครงเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งทางความคิดของคนสองกลุ่ม ที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงประเทศ

แต่ก็ยังมีช่วงที่ได้สอดแทรกเนื้อหาความรักระหว่างสองพระนางเอาไว้ตามส่วนต่าง ๆ ได้อย่างพอเหมาะ พอดีเช่นกัน เรียกว่า นอกจากจะได้ลุ้นไปกับความเข้มข้น ชิงเหลี่ยมหักมุมของการเมืองระหว่างประเทศแล้ว คนดูอาจจะต้องเสียน้ำตาไปกับโศกนาฏกรรมความรักของนักศึกษาชายหญิงคู่นี้มากมายอีกด้วย ซึ่งการแสดงของ จีซู ที่มามารับบทเป็นอิมยองโรนั้น ถึงแม้จะเป็นการก้าวมาเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก แต่ฝีมือการแสดงรับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะจีซูน่าจะผ่านการซ้อมบทและเตรียมตัวมาอย่างดี ถึงสามารถแสดงอารมณ์ผ่านตัวละครตัวนี้ได้อย่างดี และเมื่อมาประกบกับพระเอกหนุ่มเคมีสาธารณะอย่าง จองแฮอินแล้วล่ะก็ ทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการบันเทิงได้เลย เพราะไม่ว่าจะฉากเศร้าน้ำตาทะลัก ฉากรัก กุ๊กกิ๊ก หวานแหวว ทั้งสองก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างลงตัวสุด ๆ ไปเลย 

../Snowdrop-Kdrama-Fashion-BLACKPINK-Jisoo-Episode-2-2-1-e1640167303812.jpg

ถ้าจะให้วิเคราะห์ Snow drop แล้ว ก็ต้องบอกว่าสามารถกำกับทุกอย่างออกมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการ กำกับแสงสี รวมไปถึงการคุมองค์ประกอบต่าง ๆ ให้ออกมาในโทนของภาพเก่า ๆ มีความหม่นอยู่เล็กน้อย เพื่อสื่อถึงเหตุการณ์สมัยก่อน และสถาการณ์ที่ไม่สู้ดีของประเทศ แต่ก็ดูง่ายไม่ขัดตา โดยสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นการเซ็ตฉากขึ้นมาใหม่ หรือการหาโลเคชั่นที่คล้ายจริง ก็สามารถทำมาได้คล้ายกับประเทศเกาหลี ในยุค 90  อยู่ไม่น้อย ยังไม่รวมถึงการแต่งตัวของนางเอก ที่เน้นโทนสีอ่อน กับเดรสเบา ๆ และพระเอกที่เน้นใส่สูทสีอ่อน ที่ทำให้ทั้งคู่ดูทั้งหล่อ ทั้งสวยแบบเกินต้าน ซึ่งกระแสตอบรับซีรี่ส์Snowdrop ในไทยก็ค่อนข้างร้อนแรงทีเดียว โดยเฉพาะในหมู่แฟนคลับ Black Pink ที่ออกมากรี๊ดกร๊าดกันลั่นจอ เลยสามารถทำคะแนนรีวิวไปได้สูง 9.5/10 คะแนน เลยทีเดียว ทั้งแฟนคลับจีซู หรือแฟนคลับจองแฮอิน ก็เตรียมหมอนเอาไว้จิก ตอนมีฉากรักหวานกุ๊กกิ๊ก พร้อมกับเตรียมทิชชู่ไว้เช็ดน้ำตาตอนเศร้าด้วยก็จะดีค่ะ โดยเฉพาะฉากจบ ที่แว่ว ๆ มาว่าเป็นฉากที่ทำร้ายหัวใจคนดูไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ไปรอชมกันเลยที่ Disney plus ค่ะ 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://plus2ch.com/ซีรี่ย์ดิสนีย์พลัส/

เครดิตภาพ ป็อกเด้ง ออนไลน์
https://google.com/

htpps://www.playinone.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents