รีวิว Small & Mighty มาพร้อมกับความสนุก พบเจอกับทนายสายฮา

Small & Mighty

เรื่องราวของซีรีส์ Small & Mighty เป็นเรื่องราวที่มาพร้อมกับความสนุกสนาน ของ ‘หลิวลั่ง’ (เฉิน ป๋อหลิน) เขาเป็นทนายชื่อดัง ที่มีลูกเล่นแบบแพรวพราว เขาก็เลยทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้ชนะคดีความและได้เม็ดเงินในก้อนตัว แต่อยู่ ๆ ก็จะต้องมาเป็นคุณพ่อจำเป็น ของเด็กน้อยตัวเล็กที่มีชื่อว่า  ‘หลิวเหลียงเหลียง’ (หลินเกอหยู) ซึ่งเด็กก็ได้เดินมาเรียกเขาว่าปะป๊า แบบว่า เรียกลูกสิครับพ่อ แถมคดีที่เขากำลังทำอยู่นั้นก็กำลังจะเกิดพลิกล็อกจนอาจจะทำให้เขาต้องออกจากงาน และหลังจากนั้นเขาก็จะต้องมาทำงานกับ ‘หลินเสี่ยวเหยียน’ (พัฟฟ์ กัว) เป็นทนายมือใหม่ที่ไฟแรงรักในความยุติธรรมเป็นอย่างยิ่งและมีการหมั่นไส้กันตั้งแต่แรกพบเจอเรียกได้ว่าเขาสองคนต่างกันอย่างสุดขั้วจนไม่สามารถที่จะทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นแต่วิกฤตครั้งนี้ ก็จึงทำให้ ทั้งสองคน หลิวลั่งและหลินเสี่ยวเหยียน ได้มีการเรียนรู้ชีวิตในมุมมองที่ต่างกันและได้มีการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ จึงทำให้เรียนรู้ความหมายของทนายความได้อย่างแท้จริง 

ทนายความที่ดีจะต้องมาพร้อมกับคุณสมบัติ หรือจะต้องเป็นแบบไหน 

ซีรีส์ไต้หวันเรื่อง Small & Mighty จะมีการออกมาในแนวคอมเมดี้ โดยเนื้อหามีทั้งหมดจำนวน 6 ตอน เรื่องราวของซีรีส์ได้มีการสอดแทรกคำถามไว้มากมาย โดยเฉพาะคำที่ว่าทนายที่ดีจะต้องมีลักษณะเป็นอย่างไร จะต้องเป็นแบบหลิวลั่ง ที่มีการทำทุกอย่างให้ชนะคดีความ จะได้ผลตอบแทนที่มีความเหมาะสม เห็นประโยชน์ของลูกความเป็นหลัก และบางครั้งก็มีความมีการลักไก่ให้มีความถูกต้อง ทำทุกอย่างเพื่อลูกความ จนอาจจะลืมมองไปว่าสิ่งที่ลูกความต้องการจะได้คืออะไร

Small & Mighty ซีรีส์ที่มาแนวคอมเมดี้ แต่ก็มาพร้อมกับความดราม่าที่หนักเช่นเดียวกัน

Small & Mighty ซีรีส์ที่ได้มีการตั้งใจทำมาออกแนวคอมเมดี้ โดยเนื้อหาในซีรีส์ทั้งหลายและคดีต่างๆ ที่ทนายทั้งสองคน ได้มีการแข่งขันกันเพื่อที่จะสืบคดีความ และเพื่อจะทวงความยุติธรรม ทำให้เป็นดราม่าหนักเลยในเรื่องนี้ ในฉากดราม่าก็พาคนดูและผู้เขียนแอบน้ำตาตื้นไปตามๆ กัน โดยเฉพาะฉากที่มีเด็กน้อยในวัย 5 ขวบ หลิวเหลียงเหลียงเป็นเมนในตอนนั้น

Small & Mighty ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าสนใจ ที่เราอยากจะแนะนำให้ท่านเข้าไปดู ซีรีส์ที่มีเรื่องราวดีๆ สามารถมาดูได้ทั้งครอบครัว และมีการแอบแฝงข้อคิดไว้มากมาย ต้องการเข้ามารับชม ก็สามารถเข้ามาได้ทาง Disney+ Hotstar รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

” อ่านบทความหนังดิสนีย์พลัสเพิ่มเติมที่นี่ “

” สมัครดูดิสนีย์พลัสได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents