Pistol มินิซีรีส์ Sex Pistols ของ Danny Boyle

Pistol

Disney+ ขอนำเสนอซี่รี่ย์สั้นหกตอนเรื่อง Pistol ซึ่งเป็นมินิซีรีส์ชีวประวัติที่ย้อนรอยชีวิตอันแสนสั้นของหนึ่งในวงดนตรีพังก์ร็อกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ นั่นคือ Sex Pistols วงร็อคในตำนานผู้โด่งดังนั่นเอง ซีรีส์นี้สร้างจากเรื่องราวของสตีฟ โจนส์ มือกีตาร์และสมาชิกผู้ก่อตั้งวง ซีรีส์นี้จะพาคุณย้อนกลับไปที่เรื่องราวในตำนานของกลุ่มเพศชาวอังกฤษที่ชื่อ Sex Pistols ทั้ง 6 ตอนสามารถรับชมได้แล้ววันนี้บนแพลตฟอร์มDisney มินิซีรีส์นี้วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์ รวมถึงละตินอเมริกา 

พบกับนักแสดงนำมากฝีมือ Toby Wallace, Anson Boon, Louis Partridge, Jacob Slater, Christian Lees, Dylan Llewellyn, Sydney Chandler, Emma Appleton, Alexander Arnold, Maisie Williams, Thomas Brodie-Sangster, Talulah Riley ซึ่งแต่ละคนนั้นสมบทบาทกันอย่างสมจริงกับหนังแนวย้อนยุค ซีรีส์นี้กำกับโดยแดนนี่ บอยล์ เจ้าของรางวัลออสการ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ฮิตอย่างTrainspotting , Slumdog Millionaireและ127 Hours สร้างและเขียนโดยเครก เพียร์ซ ซึ่งเป็นผู้ร่วมงานกันบ่อยๆ ของบาซ เลอร์มันน์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากเรื่องโรมิโอ + จูเลียต มูแลงรูจ

และแม้ว่า หนึ่งในสมาชิกวงอย่าง John Lydon นักร้องนำวง Sex Pistols เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าไม่เคยประทับใจกับการสร้างมินิซีรีส์นี้ว่า “เป็นการดูหมิ่นที่สุดที่ฉันเคยต้องทน ” และได้ดำเนินการทางกฎหมายเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเพลงของวงมาใช้ในการแสดง โดยผลออกมาคือเขาแพ้ และนั่นคือกำไรของเราเมื่อเราได้ฟังเพลงจากสตูดิโออัลบั้มเดียวของ Sex Pistols ตลอดมา และอีกมากมายนอกเหนือจากนั้นที่จะอยู่ในมินิซีรี่ย์เรื่องนี้

ซีรีส์นี้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนหนุ่มสาวชนชั้นแรงงานที่ค่อนข้างเกเรและสิ้นหวัง ซึ่งเขย่าความสอดคล้องที่มืดมน เขย่าอำนาจในสถานที่และเปลี่ยนโลกแห่งดนตรีและวัฒนธรรมไปตลอดกาลโดยเป็นเรื่องราวการจลาจลทางดนตรีของ Sex Pistols ที่สตีฟ โจนส์ (โทบี้ วอลเลซ) นักกีตาร์และผู้ก่อตั้งวงดนตรีได้สัมผัส ความทรงจำอันน่าสะพรึงกลัวของเขาที่เฮฮา เคลื่อนไหว และในบางครั้งทำให้เรามีชีวิตชีวาขึ้น สามปีที่พิเศษสุด วุ่นวาย และมีเรื่องอื้อฉาวที่สุดในประวัติศาสตร์ดนตรี หรือกลุ่มชนชั้นกรรมาชีพกลุ่มหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยแนวคิดที่รุนแรงสั่นคลอน เกือบจะล้มล้างรัฐบาล และการปฏิวัติดนตรีในวัฒนธรรมสมัยนิยม 

Pistolทั้งหกตอนลดลงพร้อมกันในวันที่ 31 พฤษภาคม ชมได้ทางช่อง Disney Plus ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้ถึงแนวคิดของวัฒนธรรมวัยรุ่นและการใช้ชีวิตสุดโต่งของวงร็อคในอดีต ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทอดออกมาอย่างดีเยี่ยม และนอกจากนี้คุณยังจะได้ฟังเสียงเพลงของวงนี้กันแบบเต็มๆ ในซีรี่ย์เรื่องนี้ด้วย

” อ่านบทความซีรี่ดิสนีย์พลัสเพิ่มเติมที่นี่ “

” สมัครดูดิสนีย์พลัสได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents