One Dollar Lawyer

One Dollar Lawyer

ซีรีย์เกาหลีสุดฮาและเข้มข้นในความยุติธรรม นำแสดงโดย นัม กุง มิน และคิม จี อึน จากเรื่อง The Veil’s กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้งในซีรีย์กฎหมายรวยอารมณ์ชัน One Dollar Lawyer ที่เขียนบทโดย ชอย ซู จิน และ ชอย ชาง ฮวาน ที่เคยได้รับรางวัล Grand Prize จากรายการ SBS Screenplay Contest 2015 ทาง Disney+

เป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีขณะนี้ One Dollar Lawyerได้ทำให้ผู้ชมตระหนักถึงมุมมองที่ทุกสังคมควรได้รับความช่วยเหลือทางกระบวนการยุติธรรมด้วยความจริงใจ เต็มไปด้วยความมีมนุษยธรรมแฝงไปด้วยความสนุกขำขัน นำแสดงโดย นัม กุง มิน รับบทเป็น ชอน จี ฮุน และ คิม จี อึน รับบทเป็น เบค มา ริ ที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหลังจากที่ได้แสดงร่วมกันมาแล้วในเรื่อง The Veil’s เสริมทัพด้วยนักแสดงมากความสามารถอย่าง ลี ซอง อา และ ชเว แด ฮุน

ถึงแม้จะเป็นซีรีย์ตลกชวนหัวแต่ One Dollar Lawyerก็ได้กล่าวถึงประเด็นทางสังคมที่ร้ายแรงในกรุงโซล นครหลวงของเกาหลี ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความไม่เท่าเทียมกันในสังคม ที่คนจนมีสิทธิ์มีเสียงน้อยเหมือนเมืองอื่นๆ ทุกเมืองในโลก 

เรื่องย่อ One Dollar Lawyer

ชอน จี ฮุน ทนายความที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก ในการให้ความช่วยเหลือแก่เหล่าคนยากจนด้วยการว่าความให้ในราคา 1000 วอน จนได้รับฉายาว่าเป็น ทนายพันวอน ด้วยนิสัยที่ซื่อตรงและมีจิตใจที่ไม่ย่อท้อในความยุติธรรม จึงทำให้เขาต้องเข้าต่อสู้กับเหล่าคนร่ำรวยและผู้มีอำนาจในสังคมด้วยกฎหมาย ทนายมาดกวนชวนฮาคนนี้ได้เปิดสำนักงานกฎหมายในซอยเล็กๆกับผู้ช่วยของเขา ซา มา จัง (รับบทโดย ปาร์ค จิน วู) ซึ่งทั้งคู่มักจะถูกเจ้าของบ้านทวงค่าเช่าอยู่บ่อยๆ แต่พวกเขาก็ยังยึดมั่นในอุดมการณ์เก็บค่าว่าความในราคาเท่าเดิม

จนวันหนึ่ง ชอน จี ฮุน รับว่าความในคดีหนึ่ง เขาได้ต่อสู้กับ เบค มา ริ ซึ่งเป็นหลานสาวของประธานสำนักงานกฎหมายเบค หลังจากการต่อสู้กันในชั้นศาล อัยการฝึกหัดสาวผู้อ่อนต่อโลกได้พ่ายแพ้ให้กับ ชอน จี ฮุน จนได้รับความอับอายทำให้เธอได้รับคำสั่งจากคุณปู่ เพื่อให้ไปเรียนรู้งานกับ ชอน จี ฮุน ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเผชิญกับปัญหาทุกข์ยากต่างๆ จากผู้คนมากมายที่ต้องมาขอรับความช่วยเหลือ ทำให้ความสัมพันธ์จากคู่กัดมาเป็นคู่หู ต้องร่วมมือกันต่อสู้กับเหล่าผู้มีอำนาจด้วยความฉลาดหลักแหลมและไหวพริบอันเฉียบคม 

One Dollar Lawyer เป็นซีรีย์ที่เข้าใจง่าย ด้วยเนื้อเรื่องที่สดใหม่ สนุกแหวกแนว ปนตลก และโรแมนติก เรียกได้ว่าครบรสตามแบบฉบับเกาหลี ร่วมเป็นกำลังใจและปล่อยเสียงหัวเราระให้ลั่นบ้านไปกับ One Dollar Lawyerทุกวันศุกร์และเสาร์ ได้ทาง Disney+ เท่านั้น

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://plus2ch.com/ซีรี่ย์ดิสนีย์พลัส

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents