หนังดิสนีย์พลัส Jungle Cruise จังเกิ้ลครูส

Jungle Cruise
../jungle-cruise-2021-review-920x425.jpg

เมื่อสวนสนุกชื่อดังอย่าง Jungle Cruise Disneyland ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เปิดให้บริการต้อนรับเด็ก ๆ และนักท่องเที่ยวมาช้านาน ถูกนำเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แนวผจญภัยอย่างJungle Cruise ที่มีตีมของการเล่นสวนสนุกที่มีจุดเด่นจากการล่องเรือเล็ก ๆ ไปตามลำน้ำ เพื่อผจญภัยไปเจอสถานที่แปลกใหม่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ที่มีทั้งจระเข้ ช้าง และเสือ โดยเนื้อหาของเรื่อง หยิบเอาการล่องเรือผ่านล้ำน้านี้ มาบวกกับจินตนาการเรื่องตำนานของต้นไม้วิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มเส้นในการเล่าเรื่อง ให้สามารถเพิ่ม เติม เสริม แต่ง สีสันในส่วนของเนื้อหาได้มากขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วJungle Cruise นี้ มีกำหนดออกฉายนานมากแล้ว แต่ต้องถูกกระแสของโรคระบาด จนทำให้ไม่สามารถเข้าฉายได้ตามกำหนดนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะสามารถดูผ่าน Disney plus ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

เรื่องย่อ Jungle Cruise

../3_.jpg

Jungle Cruiseเริ่มต้นจากการเดินทางของ ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน นักพฤษศาสตร์ ชาวลอนดอน ที่ออกเดินทางมุ่งสู่ป่าอะเมซอน พร้อมว่าจ้าง กัปตันแฟรงค์ วูล์ฟ กับเรือคู่ใจ ให้เป็นไกด์นำทาง พาตัว ดร.ลิลี่ เดินทางล่องแม่น้ำอะเมซอน ผ่านเรือสุดโทรมเพื่อตามหาต้นไม้รักษาโรคตามตำนานโบราณ เพื่อทำมาช่วยพัฒนาวิทยาการการแพทย์ ในการช่วยเหลือคนไข้ ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางครั้งนี้ ย่อมจะไม่สะดวกสบาย และยังต้องเผชิญอันตรายต่าง ๆ มากมาย ทั้งจากสัตว์ป่าและจากสิ่งลึกลับ เหนือธรรมชาติ ท่ามกลางป่าดงดิบที่แสนสวยงาม แต่ปัญหาคือ ยิ่ง ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน กับกัปตันแฟรงค์ วูล์ฟ เข้าใกล้ต้นไม้ลึกลับตามตำนานนี้มากเท่าไหร่ ปริศนาของชะตามนุษย์กับยิ่งค่อยเฉลยออกมา มากยิ่งขึ้นพวกเค้าจะสามารถทำภารกิจสำเร็จลุลว่งหรือไม่ และต้นไม้แห่งตำนานอยู่ที่ไหน ติดตามได้ที่ Disney plus

วิเคราะห์ภาพยนตร์Jungle Cruise

../2:.jpg
../11.jpg

Jungle Cruiseยังคงความเป็นภาพยนตร์แนวดิสนีย์ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย คือเป็นหนังแนวผจญภัย ที่มีพล็อตค่อนข้างจะคล้ายกัน เริ่มจากตัวเอกมาพบกัน ร่วมกันออกเดินทางเพื่อตามหา ขุมทรัพย์หรือของสำคัญ ผ่านความยากลำบากมากมาย ก่อนจะเจอสิ่งที่ตามหา และจบแบบ Happy Ending หนังJungle Cruise จึงถูกจัดให้เป็นหนังเบา ๆ ที่ดูได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะนอกจาก จะเป็นแนวผจญภัยน่าตื่นเต้นแล้ว หนังยังแฝงมุกตลกชวนฮาไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งถึงแหมว่าพล็อตของหนัง จะไมได้สดใหม่ มีตอนที่ต้องเจอกับอันตรายแบบเดิม ๆ เช่น ชนเผ่า เสือ สัตว์ร้าย งู ให้พอได้ลุ้นบ้าง แต่ก็ยังเป็นหนังแนวผสมยำรวมแนวผจญภัยที่ย่อยง่าย ดูได้ไม่เบื่อ รวมไปถึงอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจของภาพยนตร์Jungle Cruise คือการตัดต่อฉากกลางป่าต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้สมจริง อลังการณ์น่าติดตาม ซึ่งต้องยอมรับว่า การทำ CG ในหนังเรื่องนี้ ถือว่าได้มาตรฐานเลยทีเดียว และสามารถเข้ามาช่วยเสริม ความน่าสนใจให้หลาย ๆ ฉากในหนังได้ด้วย ยิ่งพอบวกกับมุกตลกที่มีมาให้ผ่อนคลายตลอดทาง ทั้งตลกแบบ ขำจริงจัง ทั้งตลกแบบมุกแป้ก ก็ยังถือเป็นสีสัน ให้ทั้ง 2 ชั่วโมงในการรับชมภาพยนตร์Jungle Cruise นั้น ไม่น่าเบื่อ ใครที่มีน้อง ๆ ที่บ้าน ชอบไปสวนสัตว์ ชอบท่องป่า ถ้าได้พาไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ น่าจะถูกใจเด็ก ๆ ได้แน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://plus2ch.com/หนังดิสนีย์พลัส/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents