Family Business

Family Business

Disney+ เอาใจคอหนังคลาสสิค Family Business เมื่อ อดีตศาสตราจารย์เสนอเงินให้กับอดัม 1,000,000 ดอลลาร์เพื่อขโมยพลาสม่าจากห้องทดลองของบริษัทไฮเทค อดัมจึงไปขอความช่วยเหลือจากปู่ที่เคยเป็นอาชญากร พวกเขาจะสามารถโน้มน้าวให้พ่อที่ซื่อสัตย์ของเขาเข้าร่วมได้หรือไม่?

สุดยอดนักแสดง

Family Businessเป็นภาพยนตร์ตลก อาชญากรรม แนวนีโอนัวร์ ฉายในปี 1989 ที่กำกับโดย ซิดนีย์ ลูเมท พร้อมบทภาพยนตร์โดย วินเซนต์ แพทริก จากนวนิยายของเขา นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ รับบท เจสซี่ แมคมูลเลน, ดัสติน ฮอฟฟ์แมน รับบท วีโต้ แมคมูลเลน และแมทธิว โบรเดอริค รับบท อดัม แมคมูลเลน

เรื่องย่อ Family Business

เจสซี แมคมูลเลน (แสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่) เป็นพ่อม่ายชาวสก็อตชาวสก็อตที่อพยพไปอยู่กับภรรยาชาวซิซิลีที่นิวยอร์กในปี 1946 เจสซีเป็นหนุ่มนักรักเจ้าสำราญ มีจิตใจที่เด็ดเดี่ยว และไม่ยอมใครง่ายๆ เขาภูมิใจกับอดีตอาชญากรและวิถีชีวิตของเขา เขาเลี้ยงดูลูกชาย วีโต้ (แสดงโดย ดัสติน ฮอฟฟ์แมน) เพื่อเดินตามรอยเท้าของเขา แต่วีโต้ลูกชายของเขากลับปฏิเสธที่จะเลือกเดินบนเส้นทางของอาชญากร วีโต้กลับเลือกที่จะดำเนินกิจการโกดังบรรจุเนื้อสัตว์ขายส่งที่เฟื่องฟู และได้ละทิ้งชีวิตอาชญากรของเขาไว้เบื้องหลัง

วีโต้รู้สึกละอายใจกับอดีตของครอบครัว เชาแต่งงานกับคนรักชาวยิวที่เป็นชนชั้นแรงงานและพยายามเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกชายของพวกเขา อดัม (แสดงโดย แมทธิว โบรเดอริค)  วีโต้พยายามจะทำให้อดัม อยู่ห่างจากปู่จอมเจ้าเล่ห์ที่แสนจะลึกลับ ด้วยการควบคุมที่เข้มงวดของวีโต้ กลับทำให้อดัมยกย่องปู่ของเขา คืนหนึ่งหลังจากที่เจสซีถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย อดัมยืมเงินมาจากวีโต้เพื่อไปประกันตัวปู่ของเขา

อดัมอยู่ในวิทยาลัยด้วยทุนการศึกษาทางวิทยาศาสตร์และมีอนาคตที่สดใส อย่างไรก็ตาม หกเดือนก่อนจบการศึกษา เขาได้ลาออกและเปิดเผยแผนการลักทรัพย์ที่มีมูลค่าถึงหนึ่งล้านเหรียญให้กับปู่ของเขาฟัง ทำให้ปู่ของเขาประทับใจ แต่วีโต้รู้สึกผิดหวังอย่างขมขื่น เขาพยายามเตือนลูกชาย แต่สิ่งนี้ผลักดันให้อดัมใกล้ชิดกับคุณปู่ของเขามากขึ้น 

เจสซีเป็นอาชญากรมืออาชีพสูงอายุที่ต้องติดคุก ต่อสู้ วางแผน และมีประสบการณ์มากกว่าใครๆ ในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย ทำให้อดัมมีความหวังเป็นอย่างมากที่จะทำการนี้ได้สำเร็จ มาร่วมลุ้นระทึกไปกับครอบครัว แมคมูลเลน ว่าเจสซีและอดัมจะสามารถโน้มน้าววีโต้ให้มาร่วมกันทำงานที่มีมูลค่าสูงนี้หรือไม่ ติดตามความสนุกได้ในFamily Business ทาง Disney+

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://plus2ch.com/หนังดิสนีย์พลัส/

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents